icon-cart 0

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NƯỚC ĐỐI VỚI BÀ BẦU!

Với mỗi cá thể bình thường chúng ta thì việc cung cấp nước cho cơ thể đã rất quan trọng. Với phụ nữ mang thai thì việc này càng quan trong hơn gấp nhiều lần, bởi đây là việc cấp nước cho hai người.

Theo nghiên cứu thì trẻ sơ sinh mới hình thành chứa 90% nước trong cơ thể, trong khi người trưởng thành chỉ chưa 70% nước. Do đó, nước rất cần thiết trong quá trình hình thành và phát triển của thai nhi.

Khi mang thai thì nhu cầu nước cho cơ thể tăng lên rất nhiều. Nếu cơ thể bị thiếu nước sẽ dẫn tới những đợt chóng mặt.

Nước sẽ giúp cho quá trình trao đổi và vận chuyển chất dinh dưỡng đến mẹ và bào thai dễ dàng hơn.

Các nghiên cứu cho thấy mẹ uống nước đủ giúp tăng lượng nước ối quanh bào thai; giúp mẹ đi tiểu đều, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu; đảm bảo nhu cầu máu tăng cao trong cơ thể mẹ và tránh mất nước khi mẹ đổ mồ hôi (bà bầu có xu hướng đổ nhiều mồ hôi do bào thai phát triển và tăng cung cấp máu).

Các nghiên cứu cho thấy mẹ uống nước đủ giúp tăng lượng nước ối quanh bào thai; giúp mẹ đi tiểu đều, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu; đảm bảo nhu cầu máu tăng cao trong cơ thể mẹ và tránh mất nước khi mẹ đổ mồ hôi (bà bầu có xu hướng đổ nhiều mồ hôi do bào thai phát triển và tăng cung cấp máu).

 Trong thời gian mang thai, việc uống đủ nước sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ, bệnh táo bón, rạn da – những căn bệnh phổ biến nhất ở mẹ bầu – và rất nhiều căn bệnh khác nữa. 

Một số nhà khoa học tin rằng, uống không đủ nước làm tăng nguy cơ ngồi ngược, dây rốn quấn cổ và tăng nồng độ của phân su trong chất lỏng.

Nước giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống và uống đủ nước sẽ ngăn ngừa tình trạng khử nước. Tình trạng khử nước khi mang thai có thể dẫn tới những hậu quả như đau đầu, khả năng giữ nước, 

Uống nước thường xuyên còn giảm thiểu được tình trạng ốm nghén, ợ nóng và khó tiêu. Nó còn duy trì thân nhiệt, làm mát cơ thể, đặc biệt là trong những tháng nóng nực, ẩm ướt.

Trong đó, nước ion kiềm là một loại nước tốt cho bà bầu

Tác giả cuốn sách “Đảo ngược lão hóa” – Giáo sư, bác sĩ Sang Whang có nói: “Trước khi một người phụ nữ mang thai bạn nên cho uống nhiều nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 để tránh tình trạng ốm nghén và có một đứa con khỏe mạnh. Nếu không có đủ khoáng chất kiềm, người phụ phụ nữ trong khi mang thai có thể trải nghiệm tất cả các vấn đề trong thai kỳ”.